Xin chào bác sĩ, Em mới sinh mà không có sửa . làm cách nào để có sửa không vậy
Trả lời:
Chào bạn, Bác sĩ gợi ý cho bạn một số cách cải thiện: - Tuân thủ các hướng dẫn về kỹ thuật cho con bú, chú ý tư thế bế và cách bé ngậm bắt vú. - Cho bé bú ít nhất 10-12 lần mỗi ngày. - Nếu bé không thể bú, mẹ cần vắt sữa và cho con dùng lượng sữa được vắt ra này. - Cho bé bú từ cả hai bầu sữa trong mỗi cữ bú và chuyển từ bên này sang bên kia để đánh thức trẻ nếu cần. - Yêu cầu các thành viên trong gia đình giúp làm các việc vặt để mẹ có thể tập trung cho con bú, đặc biệt là trong những ngày đầu tiên. - Nếu bé bú yếu và không nhận được đủ sữa mẹ, nên dùng máy hút sữa để duy trì nguồn sữa mẹ. Sau mỗi lần cho con bú, bạn nên dùng máy hút sữa trong vòng 10-15 phút và nếu được thì dùng hệ thống hút đồng thời từ cả hai bên bầu vú. Phương pháp này giúp kích thích bài tiết prolactin, hoóc môn sản xuất sữa. Sữa cuối bữa giàu chất béo và năng lượng này có thể dùng để bổ sung cho bé trong những cữ bú sau, giúp gia tăng cơ hội trẻ nhận đủ sữa mẹ, không cần bổ sung sữa công thức. Thân