Xin chào bác sĩ, E mổ thai ngoài tử cung đc 3 tháng. Sau 3 tháng e đã quan hệ với chồng. Có một chút k kiểm soát đc nên đã có cho vào trong một tí. Và sáng lại e có kinh nguyệt vậy e có cần uống thuốc ngừa k bs ạ?
Trả lời:
Chào em, Nếu sáng nay em đã xuất hiện kinh nguyệt rồi thì em không cần phải uống thuốc ngừa thai nữa. Tốt nhất em nên dùng biện pháp tránh thai trong 3 tháng tiếp theo nhé vì em mới mổ thai ngoài tử cung được 3 tháng. Việc có thai ngay sẽ không tốt cho cơ thể em và thai nhi. . Thân mến