Xin chào bác sĩ.! 1. Cho t hỏi là.! Sau khi sinh xog đứa thứ 2 t k muốn sinh nữa ( sinh thường ) thì liệu có thắt buồng trứng vào để k sinh nữa có đc k ạ.? Và nếu đẻ mổ thì phải làm ntn để k đẻ nữa sau khi đã sinh xog đứa thứ 2 ạ.? Mà k cần dùng đến biện pháp tránh thai.? 2. Nếu cắt đi buồng trứng thì sẽ k bao giờ sinh đẻ đc nữa phải k ạ.? Và chi phí để cắt đi buồng trứng thì liệu có đắt k ạ.?
Trả lời:
Chào bạn! Không thể dùng đến biện pháp tránh thai là cắt 2 buồng trứng được bạn nhé vì buồng trứng rất quan trọng trong việc điều hòa nội tiết của nữ giới bạn nhé. Nếu không có buồng trứng sẽ dễ dẫn đển nhiều bệnh khác. Bạn có thể dùng đến biện pháp là mổ triệt sản bằng các thắt vòi trứng bạn nhé. Thân chào bạn!