Xin chào bác si, Vợ e đang cho von bu.cháu đc 10 tháng , bay giờ lỡ mang thai hoi sữa cho cháu bú co lam chau kém phát triễn k á.thư hai la có ãnh huỡng đến vết mỗ cũa mẹ k
Trả lời:
Chào bạn, Hiện tại vợ bạn đang cho con bú nhưng lại tiếp tục mang thai thì không nên cho con bú tiếp vì sữa này bây giờ là sữa chua, con bú vào sẽ bị rối loạn tiêu hóa và sữa rất ít dinh dưỡng. Thêm nữa thai nhi trong bụng mẹ cũng thiếu dinh dưỡng và khi sinh ra có thể bị còi xương, suy dinh dưỡng. Vì vậy nếu 2 bạn muốn sinh con tiếp thì nên cai sữa cho bé 10 tháng. Thường thì sau sinh mổ từ 4-5 năm sau mới nên có thai tiếp, tuy nhiên vợ bạn lại mang thai lần 2 quá sớm nên sẽ làm ảnh hưởng đến vết mổ. Bạn nên đưa vợ đi khám sớm để có hướng xử lý hiệu quả. Thân mến!