Xin chào bác sĩ, vợ cháu có thai được 6 tuần,vợ cháu rất hay bị đau đầu,buồn nôn,đau bụng,đi đại tiện lỏng,chóng mặt nửa ạ.vợ cháu đang uống thuốc bổ sung sắt bofin f ,xin hỏi vợ cháu như vậy có bị suy nhược thiếu máu gì không ạ,và trong. thời gian này có thể bổ sung những loại thuốc nào,bác sĩ có thể cho tên thuốc để 2 vợ chồng cháu tiện mua không ạ
Trả lời:
Chào bạn Bạn cho biết bạn đã đưa vợ đi khám thai, siêu âm lần nào chưa. Các triệu chứng như bạn nói là có từ trước hay mới xuất hiện khi có thai. Các triệu chứng trên có thể do nghén nhưng cũng có thể ở trong 1 số tình trạng bệnh lý khác. Còn vấn đề thiếu máu thì không hẳn vì có thai thì không thể gây thiếu máu cấp dẫn đến các triệu chứng đột ngột như bạn mô tả. Các loại thuốc dùng khi có thai cũng chỉ là bổ sung mà có thể không nhất thiết dùng, bổ sung qua thức ăn cũng có thể dược. Bạn có thể bổ sung cho vợ sắt, acid folic, Mg B6, trên tị trường có rất nhiều thuốc khác nhau, bạn có thể lụa chọn tùy theo nguồn gốc xuất xúa, giá cả cho phù hợp. Nếu các triệu chứng quá nhiều khiến vợ bạn khó chịu, ảnh hưởng đến ăn uống, sức khỏe thì bạn nên đưa vợ đi khám để yên tâm. Thân mến