Chào bác sĩ! Tôi và chồng quan hệ xuất tinh ngoài vào ngày thứ 17 và 18 của chu kì kinh. Sau đó 2 tuần thì tôi có dùng que thử thai vào buổi tối và hiện 1 vạch. Nhưng đến giờ chu kì kinh đã lên đến 40 ngày mà tôi chưa thấy có kinh nguyệt. Chu kì của tôi bt là 30-34 ngày ạ. 1 số biểu hiện khác nữa đó là ra huyết trắng thường xuyên, có thi thoảng đau nhẹ bụng nhưng thường quanh rốn, mỏi thắt lưng ở 1 số tư thế như ngồi hay đánh răng. Trong tháng vừa rồi tôi đã gặp khá nhiều căng thẳng ạ. Vậy bác sĩ cho hỏi là tôi có khả năng mang thai cao không ạ? Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn. Phương pháp tránh thai bằng xuất tinh ngoài là phương pháp dễ thất bại nhất, bạn nên lựa chọn các phương pháp (bao cao su, thuốc ngừa thai,...) Trường hợp của bạn đã trễ kinh 4 tuần, bạn nên mua que thử thai thử lại vì khả năng bạn có thai cao. Thân chào.