Xin chào bác sĩ, vậy nếu như bác sĩ nói như tháng 25.4 tới 27.4 là ngày tôi có kinh và hết sạch. 13.5 tôi quan hệ thì tới 5.6 phát hiện có thai mà kinh nguyệt đều 13.5 tớ 14.5 là ngày rụng trứng thì tuổi thai bắt đầu tính từ đó.. còn nếu kinh nguyệt tôi không đồng đều thì bắt đầu tính từ ngày 27.4 hay là 27.5?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Việc tính tuổi thai theo chu kỳ kinh nguyệt chỉ chính xác khi chu kỳ kinh nguyệt đều và nhớ chính xác, còn khi kinh nguyệt không đều và nhớ không chính xác thì độ chính xác là tương đối, nên bạn không cần phải bận tâm, bạn có thể dựa vào kết quả siêu âm thai kỳ vào tam cá nguyệt thứ nhất thông thường từ tuần (10-13), kết quả này khá chính xác ( sai số có thể 7 ngày). Thân !