Bác sĩ cho em hỏi, trong một tháng em uống 2 lần thuốc tránh thai khẩn cấp có ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ không? Đôi khi em thấy nổi mụn rất nhiều nhưng kinh nguyệt vẫn đều, liệu uống thuốc như vậy có gây cho da dẻ xâu đi không ạ? Đặc biệt là có gây vô sinh không ạ? Em có dùng biện pháp nhưng vì bao bị tuột nên trong tháng e đã sử dụng 2 lần thuốc tránh thai...
Trả lời:
Chào em, Trong 1 tháng em đã dùng 2 lần thuốc tránh thai khẩn cấp vậy là hơi nhiều. Hiệu quả của thuốc phụ thuộc vào số lần dùng và khoảng cách dùng. Tác dụng phụ của thuốc là gây rối loạn nội tiết. Có thể hiện tượng mụn của em cũng là do rối loạn nội tiết gây ra. Để khắc phục tình trạng này em nên khám tại các cơ sở chuyên khoa sản phụ khoa để được điều trị nếu có rối loạn nhé. Chúc em khỏe,