Xin chào bác sĩ, phụ nữ mang thai có thể tiêm viêm màng não mô cầu để phòng bệnh không vậy ạ? Xin cám ơn.
Trả lời:
Chào bạn, Theo như quy định về việc tiêm phòng bệnh viêm màng não mô cầu thì không tiêm vacxin viêm màng não mô cầu cho phụ nữ mang thai, bệnh nhân suy giảm miễn dịch hoặc đang điều trị suy giảm miễn dịch. Vì vậy bạn nên phòng tránh bằng cách: - Vệ sinh sạch sẽ môi trường sống xung quanh, giữ không gian thoáng mát để hạn chế sinh sôi muỗi. - Xịt và phun thuốc diệt muỗi. - Không để nước đọng ở bất cứ chỗ nào gần khu vực sinh sống. - Mắc màn khi đi ngủ... Thân mến!