em là nam, 20 tuổi em thấy 2 bên ngực của em khá to, không biết em có đang bị nữ hoá tuyến vú không ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới edoctor. Bệnh nữ hóa tuyến vú ở nam giới là sự phát triển ngực bất thường ở nam giới. Đây là một sự rối loạn của các hormone estrogen và testosterone dẫn đến các mô vú phát triển quá mức. Nhìn chung, đây không phải là bệnh nghiêm trọng và chỉ ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ. Triệu chứng của bệnh nữ hóa tuyến vú bao gồm: Ngực to hơn mức bình thường ở nam giới. Có các mô tấy cứng dưới núm vú, có thể cảm nhận được bằng tay. Ngực có thể hơi đau nhưng không nghiêm trọng. Nếu thấy lo lắng bạn có thể khám bác sỹ để xác định. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng vì đây không phải bệnh nghiêm trọng. Thân ái chào bạn.