E chào bác sỹ. Vợ e trễ kinh 5 ngày, sau đó dùng que thử thai thì thấy 2 vạch. Cùng các biểu hiện đau lưng, đau ngực, nhức đầu, buồn nôn, mạch ở cổ đập mạnh, lông mày dựng.vvv. Bác sỹ cho e hỏi là khi nào thì siêu âm thai được ạ, tại e nghe nói siêu âm sớm thì ko tốt.
Trả lời:
Chào em Nếu vợ em trễ kinh và đã dùng que thử thai có 2 vach thì khả năng vợ em có thai là rất lớn Thông thường, với thai kỳ khỏe mạnh và bình thường, 3 thời điểm siêu âm quan trọng là vào tuần thai thứ 12-14, tuần thai thứ 22-24 và tuần thai thứ 32-34. 3 lần siêu âm là số lần tối thiểu bà bầu nên thực hiện trong suốt quá trình mang thai 9 tháng 10 ngày của mình. Trừ khi bác sĩ phát hiện những dấu hiệu bất thường, lúc đó con số này có thể tăng lên. Thân mến chào em