Chào bs,e và bạn trai có quan hệ vào ngày 20/10,trước đó e có kinh ngày 30/9 và 7/10 thì sạch kinh,lúc quan hệ tụi e chưa đưa sâu vào trong và a ấy cũng ko xuất tinh,chỉ là e thấy có dịch nhờn từ e tiết ra.Liệu như vậy e có mang thai đc ko,xác suất là cao hay thấp,chu kì của e thường 30 ngày,có cần uống thuốc tránh thai khẩn cấp ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn Nếu chu kì kinh nguyệt của bạn từ 28-40 ngày thì ngày quan hệ của bạn rơi đúng tgian mà khả năng xảy ra thụ tinh cao nhất. Nếu bạn đảm bảo chắc chắn ko có hiện tượng xuất tinh trong âm đạo thì sẽ ko có hiện tượng thụ tinh (ko có tinh trùng mà). Trong những ngày giữa chu kì kinh và khi quan hệ tình dục, lượng dịch nhờn âm đạo cũng sẽ nhiều hơn, đó là hiện tượng sinh lí bình thường bạn nhé. Bạn nên chọn các phương pháp bảo vệ an toàn khi quan hệ tình dục, tránh việc bị động và có thai ngoài ý muốn. Thân