Bs ơi cháu đang có bầu ở tháng thứ 8 cháu hay uống nước chè xanh rất nhiều trong ngày, như vậy có ảnh hưởng đến sức khỏe em bé trong bụng cháu k ạ. Cháu cảm ơn bs.
Trả lời:
Chào em ! Nước chè xanh bình thường tốt cho sức khỏe con người,nhưng nó cũng có thành phần không có lợi cho một số người hay một số thời điểm.Trong chè xanh có chứa cafein nên khi em đang mang thai (hoặc cho con bú), lời khuyên là không nên uống đến tách trà thứ 2 trong ngày. Một ly trà xanh có chứa khoảng 200 mg cafein. Nếu uống nhiều hơn, có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai và ( Cafein cũng đi qua sữa mẹ và có thể ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh trong thời kỳ đang bú sữa mẹ).Tốt nhất khi chưa quen uống nước lọc em chỉ nên dùng một lượng chè xanh loãng để thay thế dần. Chúc em vui, khỏe !