Dạ bác sĩ cho em hỏi, em mới trễ kinh 2 ngày, thử que 1 vạch đậm 1 vạch mờ, người thân biết thì khuyên em theo 2 trường phái: 1/ Đi khám ngay 2/ Đợi trễ 10 bữa nữa tháng hãy đi, giờ nhỏ xíu có thấy gì đâu mà đi Em không biết nghe theo bên nào, mong được bác sĩ tư vấn giúp Dạ còn một chuyện nữa là theo em tham khảo sách vở thì có nói khi mang thai sẽ có một ít máu báo nhưng em theo dõi hoài cũng chưa thấy. Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, Hiện tượng máu báo là dấu hiệu mang thai thường gặp ở thời gian mới mang thai, tuy nhiên thời gian xuất hiện dấu hiệu này không ai giống ai, có thể sớm ở người này, muộn ở người kia, người có , người không. Bạn không nên quan trọng quá vấn đề này. Bạn nên để thêm 5 ngày nữa, bạn thử lại 1 lần nữa, nếu vẫn hiện 2 vạch thì bạn chờ thêm 10 ngày nữa hãy đi khám, lúc đó siêu âm xác định xem thai vào tử cung chưa là chính xác nhất. Thân mến!