Chào bác sĩ. Em có bầu nay ở tuần thứ 37. E đi vệ sinh thì thấy mình bị bệnh trĩ ngoại nhẹ. Thì có cách gì trịn bệnh trĩ ở người mang bầu không ạ.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : trong trường hợp mang thai làm tăng áp lực ổ bụng, hạn chế máu lưu thông có thể gây các triệu chứng của trĩ, tuy nhiên việc điều trị chủ yếu là bảo tổn, uống đủ nước, ăn nhiều chất xơ, tập thói quen đi cầu đúng giờ ,tránh để tình trạng táo bón, tránh các tư thế ngòi xổm, tránh đứng lâu, ngồi lâu, tập vận động nhẹ, chỉ can thiệp khi có các triệu chứng chảy máu nhiều, bũi trĩ lớn gây khó khăn đi cầu. Hạn chế tối đa sử dụng thuốc và can thiệp trên phụ nữ mang thai. Thân mến!