Xin chào bác sĩ, Cháu mang thai 32tuan nhưng cân nặng hiện tại có 46kg. Xin hỏi bác sĩ cân nặng của mẹ có ảnh hưởng tới thai nhi không? Làm thế nào để tăng cân? Cháu hỏi thêm là thai nhi đạp nhiều va mạnh là tốt hay xấu. Khoảng bao nhiêu tuần cháu nên đi bộ ạ
Trả lời:
Chào cháu, Từ khi bắt đầu có thai cho đến lúc sinh người mẹ sẽ tăng khoảng 12 kg là vừa phải. Không rõ trước khi mang thai cháu được bao nhiêu kg ? Khi được 32 tuần, trọng lượng thai nhi được khoảng 1.8kg là phát triển bình thường. Vì vậy , nếu như thai nhi của cháu đã đạt được mức cân nặng này thì cân nặng của mẹ không có ảnh hưởng gì lớn đến sự phát triển của thai. Nếu cháu muốn tăng cân thì cháu cần ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, có thể uống thêm sữa dành cho bà bầu. Thai nhi đap nhiều là tốt, không có gì cần lo lắng đâu cháu nhé. Trong 3 tháng cuối của thai kỳ thì cháu không nên đi bộ quá lâu, nên đi nhẹ nhàng trong một thời gian ngắn. Chúc cháu có một thai kỳ khỏe mạnh. Thân mến