Xin chào bác sĩ, bác sĩ có thể chỷ cho em cách phân biệt giữa có kinh nguyệt vs mang thai được ko? Hai dấu hiệu có giống nhau ko bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và xin trả lời như sau: Kinh nguyệt hay có thể ý bạn hỏi đó là hành kinh là khi người phụ nữ xuất huyết âm đạo trong 1 chu kì. 1 chu kì kinh nguyệt thông thường có thời gian là 30 ngày, cách tính đơn giản ví dụ ngày ra máu đầu tiên của bạn là ngày 25/4 thì 16 ngày sau sẽ là ngày rụng trứng ( 11/5) và 14 ngày sau đó là ngày hành kinh tiếp theo của bạn. Và nếu bạn thắc mắc ngày nào có khả năng có thai khi quan hệ sẽ là 3 ngày 10, 11, 12 tháng 5. Còn nếu chu kì kinh của bạn là 31 ngày thì tương tự sẽ là 17 ngày sau rụng trứng, và 14 ngày sau sẽ hành kinh lại. Còn mang thai là khi bạn thụ thai thành công vào ngày rụng trứng và sẽ dẫn đến mất kinh những kì kinh tiếp sau đó. Hi vọng bạn sẽ hiểu phần nào về cách phân biệt này. Thân ái chào bạn