Xin chào bác sĩ, E có thai đc 4m rồi, dịch âm đạo ra nhiu bị ngứa mà ra theo mảng màu vàng, sau đó lại có mùi rất hôi, bs cho e đặt thuốc nhưng trong quá trình đặt thuốc thì hết, nhưng khi hết thuốc lại bị lại bị vậy thay thuốc đặt hoài mà vẫn ko cải thiện??bs cho e hỏi phải làm sao ạ??e rất hoang mang và mệt mỏi có thai đã rất mệt lại bị thêm vấn đề vùng kín lại càng thấy mệt và stress hơn ạ.mỗi lần ik khám bs đều cho e xét nghiêmk dịch âm đạo thì hết viêm rồi tới nấm..e cũng ko biết sao mà bị vậy hoài..dù vệ sinh và thay đồ thường xuyên, mặc đồ lót coton rộng. Bs cho e lời khuyên ạ!!!
Trả lời:
Chào bạn, Khi có thai thì dịch tiết ở âm đạo bao giờ cũng tăng hơn lúc bình thường.Ngoài ra thì âm đạo ở ngay vùng có đường tiểu tiện và đường đại tiện .Vì vậy,nguy cơ nhiễm khuẩn và nhiễm nấm rất cao .Điều trị thường là lâu phải kiên trì đặc biệt khi nhiễm nấm thì hay tái phát .Trước hết ,bạn phải giữ vệ sinh sạch sẽ hàng ngày ,rửa bằng nước lá trầu không ngày 2 lần (sáng, tối ).Cũng không nên rửa quá nhiều thì sẽ làm mất các vi khuẩn có lợi .Vì bạn đang mang bầu nên điều trị phải thận trọng .Tốt nhất ,bạn nên đến phòng khám chuyên khoa sản để các bác sỹ rửa sâu vào tận cổ tử cung lấy hết các dịch bẩn ra sát khuẩn và đặt thuốc trực tiếp thì mới nhanh khỏi .Nếu bạn tự rửa và tự đặt thuốc ở nhà sẽ không đảm bảo và cón có nguy cơ đưa vi khuẩn vào trong . Thân mến !