Xin chào bác sĩ,tôi bị nấm phụ khoa đã chữa trị nhung cứ hết đợt điều trị lại tái phát làm sao để chữa dứt điểm được ạ ?
Trả lời:
Chào bạn! Đối với bệnh nấm phụ khoa thì là một bệnh rất dễ tái phát. Bệnh có thể tái đi tái lại nhiều lần. Quan trọng là phải phòng ngừa bệnh bạn nhé. Cách phòng tránh bệnh viêm âm đạo - Vệ sinh sạch sẽ đúng cách sẽ giúp bạn hạn chế sự phát triển của các loại hại khuẩn và nấm gây viêm âm đạo. Từ đó góp phần ngăn ngừa bệnh viêm âm đạo. - Thủy chung trong đời sống vợ chồng, không có những mối quan hệ ngoài luồng khác và tốt nhất hãy động viên bạn đời của mình cùng xây dựng mối quan hệ lành mạnh đó. - Sử dụng các loại quần lót có chất liệu cotton, mềm, mỏng và tương đối rộng rãi. Không mặc quần áo ướt… - Duy trì chế độ dinh dưỡng, tập luyện thể dục thể thao, sinh hoạt lành mạnh, sẽ giúp bạn có sức khỏe tốt và cân bằng nội tiết tố của cơ thể. Điều này hoàn toàn có lợi cho việc chăm sóc sức khỏe bản thân và phòng tránh bệnh viêm âm đạo. - Nếu chưa có đủ điều kiện mang thai, sinh con, nữ giới nên chủ động với các biện pháp tránh thai để phòng tránh nguy cơ mang thai ngoài ý muốn hoặc phá thai. - Nếu thực hiện các thủ thuật can thiệp vùng kín, nên lựa chọn những cơ sở y tế uy tín, chất lượng để được đảm bảo các yếu tố an toàn và phòng tránh biến chứng. - Thận trọng khi sử dụng thuốc kháng sinh và chú ý hơn vấn đề nguồn nước vệ sinh cơ thể. Thân chào bạn!