Xin chào bác sĩ, e là chồng của bệnh nhân, vợ e bị u nang buồn trứng xung huyết, vậy có nên mổ không bác sĩ? Vợ e mới mổ ruột thừa cách đây 22 ngay rồi, nếu mổ có gặp vấn đề gì không? Nếu khong mổ thì mình dưỡng như thế nào và điều trị bằng cách nào?
Trả lời:
Chào bạn Chỉ với thông tin bạn đưa ra thì chúng tôi không thể có lời khuyên là có nên mổ hay không. Việc phẫu thuật phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: - U nang thuộc loại nào, nang nước, nhầy, nang buồng trứng do nội tiết - Đặcn điểm: có vỏ không, nguy có chảy máu, kích thước... - U này có điều trị bằng thuốc hay nội tiết được không - Tình trạng bệnh nhân: toàn trạng, kinh nguyệt, các bệnh kèm theo... - Tình trạng con cái, có nhu cầu sinh con nữa hay không? - Việc phẫu thuật nếu không phải là cấp cứu hay bắt buộc để điều trị thì có đem lại lợi ích gì cho bệnh nhân không - Chưa kể đến các vấn đề khác như trình độ bác sĩ tại bệnh viện vợ anh điều trị, kinh phí, gia đình, con cái... Anh nên đưa vợ đến 1 cơ sở y tế uy tín để thứ nhất xác định bệnh và yếu tố nguy hiểm có thể xảy ra, thư 2 xác định phương pháp điều trị phù hợp. Thân mến