Xin chào bác sĩ, Phụ nữ có thai có thể dùng thuốc nhỏ mắt rohto dc k ah?
Trả lời:
Chào em. Trước hết em cho hỏi là thai của em bao nhiêu tuần rồi? Vì việc sử dụng thuốc có thể sẽ ảnh hưởng ít nhiều lên thai nhi, đặc biệt là những thai còn nhỏ tháng. Roto là thuốc nhỏ mắt khá thuông thường và được nhiều người sử dụng, tuy nhiên trong thành phần của thuốc có chứa hoạt chất Corticoid, việc sử dụng thuốc với người bình thường lâu ngày cũng có những tác dụng phụ của corticoid và phụ nữ mang thai cũng vậy. Với thai nhi corticoid có tác dụng trưởng thành phổi sớm tuy nhiên phải với liều điều trị, chứ liều tại chỗ như trong thuốc roto thì chưa thấy báo cáo. Tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe mẹ và bé nên hạn chế sử dụng thuốc trong thai kì là tốt nhất. Thân ái.