Chào bác sĩ, vợ em 32 tuổi, mang thai lần đầu, mấy tháng trước bình thường, gần tháng nay bị ho nhẹ, thai 24 tuần, hôm qua sặt nước bị ho mạnh, lúc 10h ho đến 15 h chiều kiểm tra thấy ít máu hồng, đến 20h kiểm tra quần lót hấy vài giọt máu đỏ tươi, đến 22h thì không thấy máu, hôm nay kiểm tra lại không thấy máu nữa, xin hỏi bác sĩ nguyên nhân ra máu, và ảnh hưởng gì đến mẹ và bé không, bé vẫn đạp bình thường, cảm o
Trả lời:
Chào em! Rất thông cảm với lo lắng của em , nhưng với những triệu chứng ho mạnh ,liên tục+ ra máu âm đạo như trên rất dễ ảnh hưởng đến bào thai . Vậy em nên sớm đến khám các Phòng khám/ Bệnh viện có chuyên khoa Phụ khoa để được các bác sĩ kiểm tra trực tiếp và sẽ cho hướng tư vấn tốt nhất. Chúc em đạt kết quả tốt!