Còn 3 tháng nữa tụi em đám cưới. Cách đây 10 ngày vợ em đã chích 1 mũi MMR. Tụi em dự định sẽ chích tiếp thủy đậu và cúm. Xin cho hỏi chích ngừa 2 cái này cùng lúc được không, chích mấy mủi Và cần chờ bao lâu trước khi có thể thụ thai. Xin cám ơn.
Trả lời:
chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. vắc xin thủy đậu và cúm là hai loại khác nhau nên có thê tiêm cùng một lúc được bạn ạ. Tuy vào hướng dẫn của nhà sản xuất mà vắc xin thủy đậu tiêm chủng từ 1-2 mũi; vắc xin cúm tiêm chủng thường 1 mũi mỗi năm vì sau mỗi năm khả năng miễn dịch sẽ giảm. Vắc xin thủy đậu được tiếm trước khi mang thai ít nhất 1 tháng. Vắc xin cúm có thể tiêm trong khi mang thai bạn ạ. Thân ái chào bạn.