Xin chào bác sĩ, Em năm nay 21 tuổi. Dịch âm dạo của em đôi lúc có dịch keo hơi vàng như phomai, ngứa, gần đến tháng mùi dịch hơi nồng. Có phải e bị nấm âm đạo không ạ? Bs cho e lời khuyên với ạ. E ngại đi khám lắm ạ
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng của bạn như vậy là bị viêm âm đạo nặng. Bạn nên đi khám chuyên khoa Phụ sản để làm xét nghiệm, siêu âm, chuẩn đoán chính xác, bác sỹ sẽ có chỉ định điều trị phù hợp. Ngoài ra cần giữ vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ hàng ngày, có thể rửa và ngâm âm đạo bằng dung dịch povidine xanh pha loãng từ 10-15 phút ngày 2-3 lần, không nên mặc đồ bó chật. Thân mến!