Bs cho e hỏi e s.a lúc 15w rau bám mặt trc giờ 17w s.a lại rau bám đáy mặt sau, có sự thay đổi hay s.a bị sai ạ. Cho e hỏi thêm mẹ đi đa nhân xơ sinh con có trường hợp nào ko cần bắt buộc cắt tử cung mà vẫn bóc tách tạm thời để sinh con tiếp dc ko ạ, e cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Như bạn miêu tả đó là hiện tượng bình thường khi thai phát triển cơ thể để bánh rau ra phía sau và rau bám ở mặt đáy sau là rất tốt. Mẹ bị đa nhân xơ nếu to có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai , có những trường hợp xơ tử cung được bóc sau khi lấy thai ra, cũng có những trường hợp nhân xơ phát triển nhanh quá chèn ép thai dễ gây tới hiện tượng động thai, sảy thai, trong quá trình mang thai bạn cần phải đi khám siêu âm đầy đủ theo đúng lịch bác sỹ qui định, còn việc cắt tử cung hay bóc nhân xơ sau sinh hoàn toàn phụ thuộc vào tổn thương nhân xơ của bạn mà bắc sỹ chỉ định Thân mến