Xin chào bác sĩ, Em có qhtd với bạn trai trước ngày có kinh 1 tuần. em đã uống thuốc ttkc sau đó 1 tiếng. 4 ngày sau em có kinh nguyệt kéo dài gần 5 ngày (ra nhiều, có nhầy giống máu kinh bình thường). Nhưng từ đợt kinh cuối đến nay em đã trễ 1 kì kinh. Em cũng thử que 2 lần, một lần sau khi qhtd 3 tuần và một lần sau khi qhtd 5 tuần. Kết quả vẫn 1 vạch. Thời gian này nếu đúng thì em sẽ có kinh sau 2 tháng qhtd nhưng em có dấu hiệu căng tức và đau đầu ngực, và ăn mau no, thỉnh thoảng cảm thấy buồn nôn đã được 2 ngày. Không biết em đã có thai chưa ạ. Trong giai đoạn từ lúc qhtd đến nay em có uống thuốc trị dạ dày và đặt thuốc viêm âm đạo, ngoài ra em cũng có nhiều lúc căng thẳng lo lắng nữa ạ. Chu kì kinh của em không đều lắm ạ.
Trả lời:
Chào bạn bs đã đọc các thông tin của bạn và giairthich chobanj rõ nhé: Thuốc tránh thai khẩn cấp là 1 trong những biện pháp cứu nguy hiệu quả cho chị em phụ nữ,Tuy nhiên nếu các bạn lạm dụng nó sẽ có những nguy hại không lường trước. và nếu dùng quá 3 lần trong 1 tháng và dùng liên tục sẽ khó khăn cho việc thụ thai sau này. Thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ có tác dụng khi nó được dung trong vòng 72 h . Vậy bạn chậm có kinh có thể trong 1 tuần lễ có thể do: - Bạn đã có thai - Hoặc do tác dụng phụ của thuốc tráng thai khẩn cấp mà bạn đã dùng. Tác dụng phụ của thuốc tránh thai : có thể gây buồn nôn và nôn. Gây gữ nước khiến nhiều bạn sau khi dùng có hiện tượng căng tức ngực và một thời gian hiện tượng này sẽ mất Gây rối loạn kinh nguyệt là tác dụng phu phổ bến, có người chậm kinh hoặc mất kinh trong 1 thời gian..., ngoài ra 1 số chị em còn ra máu ngoài kinh nguyệt Trường hợp của bạn là dùng que thử thai mà vẫn âm tinh có thể do bạn bị viêm bị viêm âm đạo ( bạn đã đặt thuốc viêm âm đạo ) thì két quả que thử thai cũng sai kết quả.. Vậy bạn nên đi khám chuyen khoa để đc BS xác định rõ và hướng dẫn cụ thể nhé thân mến