Chào Bs! Vợ tôi đang mang thai đượckhoảng 32 tuần. Tuy nhiên gần đây bị cảm, sổ mũi, ho. Ho rất nhiều, nhưng không dám sử dụng thuốc. Trình trạng ho này kéo dài khoảng gần 30 ngày. Xin Bs cho hỏi, nếu để tự nhiên, và sử dụng trái cây để tăng cường sức đề kháng thì có được hay không hay phải can thiệp bằng thuốc. Nếu như để tự nhiên không dùng thuốc lâu ngày thì có ảnh hưởng gì đến đứa bé trong bụng hay không? Xin cảm ơn Bs!
Trả lời:
Chào bạn. Việc ho kéo dài sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mẹ và thai nhi. Vợ bạn cần bổ sung ăn uống đặc biệt là các loại thức ăn chứa nhiều vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng, nghỉ ngơi đầy đủ. Ngoài ra có thể sử dụng các phương pháp chữa ho từ dân gian như lá hẹ hấp đường phèn , quất hấp mật ong... Hàng ngày xúc họng bằng nước muối ấm. Nếu ho trở nên nặng , có đờm, sốt nên đến ngay bệnh viện để khám và điều trị. Thân mến.