Thưa bác sĩ em thường hay bị nhức hoặc hơi đau khi chạm vào ngực của mình không biết có gì đáng lo ngại không ạ? Có phải là do ngực em đang phát triển nên mới như vậy không ạ...
Trả lời:
Chào cháu ! Rất thông cảm với những lo lắng của cháu , nhưng cháu yên tâm với lứa tuổi của cháu đang trong giai đoạn phát triển các hóc môn sinh dục và tăng trưởng mạnh ,các sự thay đổi ở vú cũng rất rõ và nhanh ( dân gian hay gọi là chũm cau nổi lên ở vùng núm vú khi động vào thấy đau) , và khi đó cảm giác của cháu sẽ rất nhạy bén nếu lỡ đụng vào.Nếu chỉ là hơi đau khi chạm phải , không có dịch tiết chảy ra ở núm vú hoặc không quá sưng ,đau thì không sao cả . Giai đoạn này cháu nên mặc những áo lót ngực mát mẻ, nhẹ nhàng dành cho bé gái tuổi dậy thì nhé, vừa đảm bảo tự tịn khi mặc đồ vừa bảo vệ cho núm vú đỡ bị đụng chạm Chúc cháu sống vui,khỏe !