Thưa bác sĩ, tôi 24 tuổi đã có gia đình. Hiện tôi đang dùng phương pháp tránh thai là uống thuốc theo tháng. Ban đầu kinh nguyệt của tôi rất đều và ổn định, thế nhưng khoảng 3 tháng trở lại đây kinh nguyệt của tôi trở nên bất thường. Cứ khoảng 2 tuần tôi lại ra máu, lượng máu tuy ít nhưng kéo dài khoảng 2 tuần (tức là 1 tháng thì 2 tuần ko ra máu và 2 tuần có ra máu, và lại lặp lại như vậy). Thưa bác sĩ, trường hợp của tôi có bình thường không ạ, tôi có đi siêu âm tử cung thì không có dấu hiệu dị thường. Có phải loại thuốc tránh thai tháng mà tôi đang sử dụng không phù hợp không ạ? Xin bác sĩ cho tôi lời khuyên vì tôi định 1 năm sau sẽ có em bé ạ
Trả lời:
Chào bạn! Bạn bị tình trạng như thế này có thể do tác dụng phụ của thuốc tránh thai. Bạn đang dùng thuốc tránh thai hiệu gì bạn có thể cung cấp tên thuốc cho bác sĩ được biết không? Thân chào bạn!