Cho toi hoi co trường hợp nào có thai 3 tháng mà van chua có dấu su hiệu mang anh thai không nhưng tháng nào tôi cũng ra ít nhất 2 ngày có máu đó có phải là có kinh không hay là tôi đã mang thai Xin chào bác sĩ,
Trả lời:
Chào em. Em vẫn đang có kinh mỗi tháng ít nhất 2 ngày, nếu lượng kinh vẫn bình thường, vòng kinh vẫn đều thì là có kinh, không có thai được. Khi có thai, do cơ thể tiết ra hormon để nuôi thai nên nod đã ức chế sự ra kinh, Tuy vậy cũng có trường hợp ra máu khi có thai thể hiện sự động thai, dọa sảy thai trong 3 tháng đầu có kèm theo đau bụng, ra máu thường ít... sự thay đổi hormon khi có thai sẽ khiến cho phụ nữ cảm giác kho chịu, nghén, sợ mùi thức ăn,bụng to lên it ( đôi khi thấy mình béo bụng). Có rất nhiều bạn trẻ có quan hệ tình dục có thai 3-4 tháng mà không biết mình có thai vì cơ thể chỉ mệt mỏi chút ít mà không có biến đổi gid lớn. Neu em đã có quan hệ tình dục không bảo vệ trước đó mà nghi ngờ sự ra máu hàng tháng của mình không biết là ra kinh hay không, động tác đơn giản nhất là em mua que thử thai về thử. Chúc em mạnh khỏe. Thân mến!