Xin chào bác sĩ, Xin cho tôi hỏi. Lý do nào mà khiến trứng của ng phụ nữ kg thể rụng ạ?
Trả lời:
Chào em. Lí do khiến trứng không rụng là trứng không được chín khi được chiêu mộ vào đoàn hệ trứng trong mỗi chu kì. Số trứng trong 2 buồng trứng của người là có hạn và chỉ có 1 số được chín và phóng thích ra ngoài theo chu kì kinh. Hầu tuyệt đại đa số các trứng khác sẽ không được chín và rụng. Nếu hoàn toàn trứng không rụng thì đồng nghĩa với không có hành kinh, trường hợp này có thể là do bệnh lí rối loạn nội tiết, bệnh buồng trứng 2 bên, các rối loạn nhiễm sắc thể như hội chứng Down, hay hội chứng siêu nữ... Thân ái.