Dạ Xin chào bác sĩ ạ. Dạ bác có thể tư vấn hộ cho chị e được ko ạ. Chị em tên lan anh nay 22 tuổi. Chị có 2bé , 1 bé 5tuổi 1 bé 6 tháng tuổi đẻ thường. Hiện chị e muốn tránh thai không biết có những cách tránh thai nào hiệu quả ạ. Mong bác tư vấn giúp a để e có thể khuyên chị dc ko ạ
Trả lời:
Chào bạn. Có rất nhiều phương pháp tránh thai an toàn: Đặt vòng tránh thai, uống thuốc tránh thai, tiêm thuốc tránh thai, sử dụng bao cao su... chị gai bạn sau sinh đã thấy kinh trở lại chưa? nếu thấy kinh rồi thì có thể dùng phương pháp đặt vòng, nhưng giai đoạn này của chị bạn sử dụng bao cao su vừa có tác dụng tránh thai, vừa có tác dụng ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục bạn nhé.