Xin chào bác sĩ, Em mới sinh bé được 2 tháng 1 ngày(em sinh thường) nhưng tử cung của em hay có mùi khó chịu kể từ khi đẻ xong.Em định đi khâu thẩm mỹ liệu có được không bác sĩ? Và bao giờ thì e có thể sinh hoạt vợ chồng đươc ạ?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Tử cung có mùi khó chịu có thể do vết thương chưa lành hẳn, hay viêm , ứ sản dịch...., bạn nên đi khám phụ khoa lại để xác đinh xem có những nguyên nhân này không từ đó có hướng điều trị phù hợp. Tử cung nằm sâu trong âm đạo nên việc khâu thẩm mỹ là không cần thiết,và sau sinh nếu có tổn thương rách tử cung , bác sĩ phải khâu rất kỹ nên bạn không phải lo lắng. Thông thường nếu quá trình hậu sản bình thường , sau 6 tuần có thể quan hệ vợ chồng được, tuy nhiên trong trường hợp của bạn cần phải loại trừ các bệnh lý hậu sản , mới nên bắt đầu quan hệ vợ chồng lại. Thân !