Xin chào bác sĩ,vâng thư bs.t sinh mổ 2 lần.lần 1sinh bé 3,4kg kèm cắt u xơ đáy tử cung; lần 2mổ sinh đôi 1bé 2,3kg- 1bé 2,4kg. 2bé sinh đôi sau hiernj đã 27tháng.tôi hiện có bầu hơn 1tháng r.t có thể giữ thai k?
Trả lời:
Chào bạn. Trong trường hợp của bạn, để đảm bảo sức khỏe cho mẹ thì tốt nhất không nên sinh thêm bé. Tuy nhiên nếu bạn vẫn quyết tâm muốn sinh thêm, thì những tuần cuối, tốt nhất từ tuần 32 trở đi , mỗi tuần bạn nên đi siêu âm, khám 1 lần để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con, tránh trường hợp vỡ tử cung do tử cung đã giãn qua những lần sinh nở trước ( Sinh đôi và sinh thai to ) Thân mến.