Xin chào bác sĩ! Tôi sinh con được 6 thág, sinh mổ, cho con bú sữa mẹ. Tôi vẫn chưa có kinh trở lại, tôi muốn hỏi bsi nếu như vậy thì quan hệ vợ chồng sẽ có thai ko ah? Và bao lâu thì mới có kinh lại? Có biện pháp tránh thai nào khác ngoài sử dụg bao cao su vì tôi bị dị ứg với bcs? Nếu ko có kinh có ug thuốc ngừa thai được ko ah? Xin cám ơn bsi tư vấn!
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Bạn cho con bú vẫn chưa có kinh, tức là chưa có sự phóng noãn thì bạn có thể quan hệ vợ chồng mà không có thai, tuy nhiên, phương pháp này có hiệu quả là 98%. Tức là vẫn có khoảng 2% thất bạn bại ạ. Ngoài biện pháp tránh thai bằng bao cao su bạn có thể sử dụng các biến pháp khác như: đặt vòng (dụng cụ tử cung), uống thuốc tránh thai, tránh thai bằng cách tránh quan hệ trước ngày dự kiến có trứng rụng 2 ngày và sau ngày trứng rụng 1 ngày, phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo, đình sản nữ, đình sản nam. Thân ái chào bạn.