Xin chào bác sĩ, Cháu 25 tuổi, chưa kết hôn và chưa có qhtd.2 tháng nay cháu có hiện tượng chậm kinh nguyệt so với các tháng bình thường khoảng 20 ngày, tháng tiếp chậm khoảng 25 ngày. ( Vd ngày có kng trong 3 tháng liên tiếp là 5/4, 25/5, 3/6), cháu rất lo lắng. Không biết có nên uống thuốc gì không. Mong nhận đc lời khuyên từ bác sĩ, cháu cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, kinh nguyệt của bạn đang có chút rối loạn về vòng kinh. Kinh nguyệt phụ thuộc nhiều vào tâm lý của người phụ nữ. Bạn xem gần đây mình có căng thẳng hay làm việc hoặc thay đổi sinh hoạt học tập , cong việc không. Bạn có thể theo dõi thêm khoảng 2-3 chu kì nữa. Nếu vẫn rối loạn hoặc ra máu nhiều hoặc rong kinh bạn nen đi khám sản phụ khoa