Em chào bác sỹ, em đang mang thai gần được 5 tháng. Cách đây 7 tháng em đã uống thuốc tẩy giun Fugacar. Vì hiện tại e đang mang thai nên em lo là có ảnh hưởng gì đến thai hay không vì em nghe nói là người bình thường thì 6 tháng tẩy giun 1 lần. Bác sỹ cho em lời khuyên ạ! E
Trả lời:
Chào bạn, Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho eDoctor. Nếu bạn đã uống thuốc tẩy giun cách 2 tháng trước khi mang thai thì hiện giờ thai được 5 tháng, thì thuốc sẽ không ảnh hưởng gì cho thai kì, và đã qua 3 tháng đầu của thai kì bạn có thể uống thuốc sổ giun trong gian đoạn 1, 2 tháng tới. vì các nghiên cứu thực nghiệm cho thấy mebendazole không ảnh hưởng đến sức khoẻ thai nhi, tuy nhiên bạn nên uống với hướng dẫn của bác sĩ trực tiếp khám và điều trị cho bạn để có thể có liều lượng phù hợp. Thân mến