Xin chào bác sĩ, Vợ tôi có thai được 5 tuần (chửa lần đầu). Gần đây có hiện tượng sau khi đi vệ sinh, thấm khăn lau thấy có màu hồng hồng. Tôi đã đưa vợ đi khám và bác sĩ cho thuốc uống (thuốc chống co bóp tử cung), bên cạnh đó còn đun nước rễ cây củ gai uống hàng ngày để an thai. Điều trị được vài ngày thì sạch, được khoảng 2 ngày thì đi vệ sinh thấm lại thấy có màu hồng hồng. Hỏi thì bác sĩ chỉ bảo phải nghỉ ngơi, tránh đi lại. Nhưng thực chất cả tuần nay vợ tôi gần như nằm yên mà vẫn bị. Xin hỏi vậy là hiện tượng gì? Vợ chồng tôi có giữ được thai không? Phải điều trị ra sao?
Trả lời:
chào bạn Trong 1 số trường hợp đặc biệt đôi khi đã phát hiện có thai nhưng 1 số người phụ nữ vẫn có thể có kinh nguyệt thêm 1 lần nữa hoặc ra máu âm đạo số lượng ít. Trường hợp của vợ bạn trước tiên nên nghỉ ngơi uống thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ và theo dõi thêm, đặc biệt nếu không có triều chứng đau bụng hay cảm thấy bất thường khác gì kèm theo bạn nhé. Thân mến