Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho tôi hỏi: vợ tôi bầu 8 tuần, bị ho dai dẳng 3, 4 ngày liên lục..có cách nào trị hết cơn ho không bác sĩ? Xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào anh, Ngoài triệu chứng ho vợ anh có triệu chứng nào khác như: khạc dàm? sốt? đau ngực, khó thở? Nếu triệu chứng ho xuất hiện đơn thuần anh chị có thể tự theo dõi tại nhà, trong thời gian này giữ ấm cơ thể, không uống nước đá, súc miệng bằng nước muối, nhỏ mũi bằng nước muối sinh lý. Hoặc anh có thể dùng tới những bài thuốc ho dân gian: chưng chanh với mật ong và đường phèn... Ở tuổi thai này thường ít lựa chọn về biện pháp điều trị vì thai quá nhỏ. Nếu ho kéo dài ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của bạn, bạn nên đến khám tại chuyên khoa Tai mũi họng để được tư vấn thêm nhé.