Xin chào bác sĩ, Kinh nguyet em khong deu 2-3 thang moi co mot lan ( khi uong thuoc thi em deu ngung uong thuoc thi kinh nguyet lai khong deu ) em nen dung thuoc gi de cho deu khi khong con uong thuoc
Trả lời:
Chào em! Tùy theo từng lứa tuổi mà sẽ có các nguyên nhân và cách điều trị khác nhau. Nếu em còn trong độ tuổi dậy thì chu kỳ kinh không đều thường do nguyên nhân sinh lý, do chu kỳ không phóng noãn. Trong độ tuổi sinh sản: thường gặp chu kỳ không phóng noãn, hội chứng buồng trứng đa nang. Nếu chu kỳ em vẫn đều đặn, số ngày ra kinh < 7 ngày, lượng máu kinh không quá nhiều gây ảnh hưởng sinh hoạt, siêu âm không có gì bất thường thì em yên tâm không cần điều trị gì. Lời khuyên cho em là nên đi khám phụ khoa, làm siêu âm và các xét nghiệm cần thiết (tùy từng trường hợp) mới chẩn đoán chính xác được. Thân!