Xin chào bác sĩ ! Năm nay em 18t (99) nhưng mô ngực phát triển rất chậm :( cứ như con trai vậy. Bác sĩ cho em hỏi có cách nào kích thích ngực phát triển hơn k ạ ? Em có thử 1 vài bài tập cho ngực trên mạng có chỉ nhưng k thấy hiệu quả.
Trả lời:
Chào bạn. Sự phát triển hình dáng của các bạn gái thể hiện rõ nhất khi bước vào tuổi dậy thì, khi đó cơ thể bạn gái nở nang ở vòng 1, vòng 3. Tuy nhiên, sự phát triển nhanh hay chậm, cũng như sự phát triển cân đối giữa các vòng còn phụ thuộc vào từng người. Có người phát triển vòng 1 nhanh, vòng 3 chậm hơn; trong khi có người phát triển vòng 3 nhiều hơn vòng ngực. Một yếu tố quyết định quan trọng tới “ngoại hình” nữa đó là yếu tố di truyền, biểu hiện là những người phụ nữ thân thích khác trong gia đình trước đây (chị em gái, mẹ, cô ruột, bà… ) đều trải qua quá trình phát triển tương tự như vậy. Ngoài ra còn có các yếu tố khác tác động như chế độ ăn, dinh dưỡng, chế độ tập luyện, sinh hoạt,… Bạn có thể tới cơ sở khám chữa bệnh chuyên về nội tiết để làm một số xét nghiệm chuyên biệt về nội tiết nhằm xác định, loại trừ một số rối loạn liên quan tới nội tiết gây ra, từ đó cũng góp phần đưa ra lựa chọn phù hợp nhất để tăng cường vòng ngực. Thân mến.