Em là nữ 24 tuổi, đã lập gia đình. Kinh nguyệt em không đều và có chu kỳ khá dài, thường là 45 đến 50 ngày. Chu kỳ vừa rồi em có kinh vào ngày 2/11 đến ngày 6/11. Vừa hết kinh thì em có quan hệ với chồng và không dùng biện pháp tránh thai nào. Ngày 3/12 em có quan hệ lần nữa và cũng không dùng biện pháp tránh thai nào. Ngày 20/12 em có thử thai kết quả âm tính. Ngày 23/12 em bị ra dịch màu nâu, em thử thai lần nữa vẫn là 1 vạch. Đến ngày 25 thì xuất hiện máu màu đỏ tươi nhưng loãng và có mùi khó chịu. Bác sĩ cho em hỏi có phải là em bị sẩy thai không ạ? Ngoài những dấu hiệu trên thì em nhận thấy máu có nhiều cục máu đông và nhầy hơn khi hành kinh, bụng em không đau và ngực cũng không có sự thay đổi trong suốt chu kỳ. Em cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào em ! Với triệu chứng ra máu bất thường của em như vậy có thể do sẩy thai tuy nhiên cũng có thể do bệnh lý phụ khoa gây ra do đó tốt nhất muốn tìm ra nguyên nhân chính xác em nên đi khám phụ khoa để bác sĩ thăm khám lâm sàng và siêu âm kiểm tra tìm nguyên nhân cụ thể thì sau đó mới có thể hướng dẫn được cách điều trị tốt nhất em nhé ! Thân ái chào em !