Xin chào bác sĩ, Em mang thai được 28w (191 ngày) từ hôm qua đến giờ em bị nghẹt mũi kèm theo đó là lâu lâu hắt xì và thỉnh thoảng có nước mũi trong. Nhưng cơ thể em thì không cảm thấy mệt mỏi vẫn ăn uống ngon miệng, chỉ có lâu lâu nghẹt mũi nhiều thì e thấy khó chịu thôi. Em vẫn vệ sinh mũi sạch sẽ với nước muối sinh lý, sử dụng dầu tràm và bổ sung trái cây Vitamin C. Giờ em cần làm gì để khắc phục tình trạng nghẹt mũi này ạ! Em cảm ơn!
Trả lời:
Chào em ! Tình trạng em bị ngạt mũi , lâu lâu hắt xì và chảy nước mũi trong đó là biểu hiện của 1 là viêm mũi dị ứng , 2 là em bị viêm mũi vận mạch , 2 loại viêm mũi này các triệu chứng giống nhau nhưng khi khám mũi trực tiếp sẽ phân biệt được. Nhưng theo kinh nghiệm thì phụ nữ ở tháng cuối của thai kì dễ bị viêm mũi vận mạch nhiều hơn do nó có lên quan tới tăng nồng độ nội tiết tố nữ vào giai đoạn cuối thai kì . Điều này có thể hết sau khi em sinh , nên em cứ yên tâm áp dụng những cách của em ở trên là tốt rồi . Chúc em vui khoẻ .