Xin chào bác sĩ, em năm nay 26 tuổi chưa lập gia đình, bác sĩ cho em biết nguyên nhân dẫn đến kinh nguyện không đều, chu kỳ của em toàn trên 30 ngày. Mỗi lần đến chu kỳ thì không đau. Nếu tình trạng như vậy hoài có ảnh hưởng sức khỏe nhiều hay không. Và em cần phải làm gì vào thời điểm này. Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào em. Chu kỳ của em là trong khoảng bao nhiêu ngày? Em có đếm chính xác ngày không? Thường phụ nữ sau khi lập gia đình thì kinh nguyệt sẽ đều hơn. Em cũng không nên lo lắng quá nhiều, vì chu kỳ trên 30 ngày vẫn là bình thường