Xin chào bác sĩ, Em nam nay 24tuoi lay Ck dc 6 thang roi ma chua co e be ...e muon đi khám thì cần kham va làm những gì ạ...và đi khám thì ngày nào là tốt nhất ạ
Trả lời:
Chào em. với cặp vợ chồng quan hệ tình dục bình thường mà không dùng biệt pháp ngừa thai nào sau 12 tháng không có thai tự nhiên thì được gọi là vô sinh. có 2 vấn đề thứ nhất với chồng em: Nên đi khám nam khoa tổng quát để đánh giá chức năng sinh sản có bình thường không, cần có nhiều xét nghiệm để tầm soát nguyên nhân trong đó quan trọng nhất định lượng testosteron và làm tinh dịch đồ. Thứ 2 với em: xác định chu kì kinh nguyệt như thế nào, có đều hay không, nếu đi siêu âm xác định noãn có được chiêu mộ và trưởng thành trong mỗi chu kì hay không. Thông thường vào ngày giữa chu kì kinh. Tuy nhiên nếu có phóng noãn bình thường nhưng có bất thường về giải phẫu đường sinh sản thì cũng khó có thể có thai bình thương. Thân ái.