Thưa bác sĩ, sau khi chích 2 mũi vaccine viêm gan B ở BV pasteur thì em không đc thông báo về mũi tiêm thứ 3, mũi tiêm thứ 2 của em là vào ngày 22/8/2016, vậy em phải làm sao ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Tủy theo mỗi trung tâm sẽ có lịch tiêm khác nhau, thông thường lịch tiêm là 1-2-3, có nghĩa là mũi thứ hai sau mũi thứ nhất 1 tháng, mũi thứ ba sau mũi thứ hai 2 tháng. Trường hợp của bạn sẽ tiêm mũi thứ ba vào ngày 22/10/2016. Tuy nhiên, giờ đã là tháng 1/2017,bạn nên quay lại phòng tiêm chủng và làm xét nghiệm định lượng kháng thể kháng viêm gan B trong máu. Thân chào