Xin chào bác sĩ, ko hiểu sao vùng kín e hay bị lên mụn.e chỉ bị ở phần lông mu bên trên,chứ ko có bị ở phần âm hộ,âm đạo.mỗi lần lên mụn thì đau nhức&rát vô cùng.khoảng hơn 1 tuần thì tự khỏi,sau đó thi thoảng lại tiếp tục. Ngoài ra vùng kín e bt,ko ngứa rát hoặc có mùi hôi khó chịu
Trả lời:
Chào bạn, Triệu chứng bạn mô tả có thẻ do bệnh lý viêm nang long gây ra. Các nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng này: -Rối loạn tuyến nhờ: Tuyến nhờn hoạt động quá mức hoặc chất dầu ngày càng đặc dính gây bức bí và làm kín nang lông, cản trở sự phát triển của sợi lông. – Do tốc độ thay mới tế bào tăng khác thường nhưng lại không được bài tiết lên bề mặt da, hậu quả là chúng tích tụ lại trong nang lông và làm kín chặt nang lông. – Do mất cân bằng về độ axit làm tăng tốc độ mất nước ở da. Đó là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển, gây viêm nhiễm bên trong nang lông. Do đó vấn đề cần chú ý là giữ vệ sinh sạch sẽ, mặc đồ thoáng mát, tránh mặc đồ bó nhiều, ra mồ hôi, ẩm ướt...