Xin chào bác sĩ, cho em hỏi chiều dài xương mũi của e bé ở tuần 26, 27 thì bao nhiêu là chuẩn ạ
Trả lời:
Chào em, Trong sự phát triển của bào thai thì tất cả các bộ phận, xương, lông, tóc , móng... đều phát triển thay đổi theo từng tuần, từng tháng. Thường khi siêu âm thai, các bác sỹ chú ý nhiều đến sự phát triển của những xương lớn liên quan đến việc tính toán phát triển cân nặng của bào thai ( như xương đùi, xương sọ..). Tuy nhiên bạn có thể tham khảo một số chỉ số sau: Với thai 20 tuần tuổi số đo chiều dài xương mũi từ 4.5mm trở lên là bình thường. Trong giới hạn 3,5 đến 4,5mm tạm gọi là hơi ngắn. Chiều dài xương mũi còn tùy thuộc vào dân tộc, di truyền và tuổi thai. Thân mến!