Xin chào bác sĩ, tôi muốn có bầu con trai thì làm thế nào ạ? Cảm ơn BS
Trả lời:
Chào em! - Nếu em muốn sinh con trai theo ý muốn. Để làm được điều này, việc tính ngày rụng trứng là một bước rất quan trọng. Nó giúp bạn xác định được thời điểm quan hệ thích hợp nhất để sinh con trai. Vậy cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai như thế nào là chính xác nhất? - Ngày rụng trứng thường rơi vào khoảng giữa của chu kỳ. Ngày rụng trứng của mọi người có thể khác nhau, nhưng có một điều không thay đổi, đó là sau khi trứng rụng 14 ngày thì bạn sẽ có kinh nguyệt. Như vậy nếu bạn có chu kỳ đều đặn thì chỉ cần lấy số ngày của một chu kỳ trừ đi 14. - Nói chính xác hơn, “yêu đương” trước khi trứng rụng 3 ngày, khả năng sinh con gái là rất cao. Trong khi đó, khoảng từ 2 ngày đến kỳ rụng trứng, lại dễ sinh con trai. Ví dụ, chu kỳ của bạn kéo dài 30 ngày thì ngày rụng trứng tính là: 30 – 14 = 16 (tức là ngày thứ 16 của chu kỳ trứng sẽ rụng). Chúc em vui và sống khỏe!