Thưa bác sĩ, người có chu kỳ kinh thưa, có nên tham gia hiến máu không ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới edoctor Hiến máu nhân đạo để cứu người là một nghĩa cử cao đẹp nhất của con người. Tuy nhiên theo khuyến cáo của Viện truyền máu huyết học trung ương, có những nguy cơ tiềm ẩn có thể ảnh hưởng sức khỏe khi cho máu, thường gặp phải ở những đối tượng hiến máu có những tình trạng sau: 1. Huyết áp cao hoặc thấp. 2. Có bệnh tim mạch từ trước. 3. Thường xuyên có tình trạng chóng mặt, choáng váng. 4. Đang trong giai đoạn sốt cao. 5. Có bệnh thấp khớp. 6. Thiếu máu. 7. Mắc bệnh đái tháo đường. 8. Đang mắc bệnh viêm loét, hoặc nhiễm trùng. 9. Mắc các bệnh về rối loạn chuyển hóa. 10. Đang có thai hoặc cho con bú. 11. Đang có rối loạn về kinh nguyệt. Bạn bị kinh nguyệt thưa nhưng không có biểu hiện thiếu máu thì vẫn hiến máu bình thường bạn ạ. Thân ái chào bạn.